ราวจับในห้องน้ำ

แสดง 1 ถึง 12 จาก 37 รายการ
 1. 1
 2. 2
 3. 3
 4. 4
แสดง 1 ถึง 12 จาก 37 รายการ
 1. 1
 2. 2
 3. 3
 4. 4

ราวจับในห้องน้ำ ราวจับกันลื่นผู้สูงอายุ เพิ่มความปลอดภัยและป้องกันอุบัติเหตุใน​ห้องน้ำ ช่วยเหลือผู้สูงอายุและผู้พิการโดยเฉพาะ กระชับมือ จับยึดได้มั่นคงไม่ลื่นมือ

ราวจับกันลื่นในห้องน้ำมีรูปแบบไหนบ้าง? ควรเลือกแบบไหน

การเลือกซื้อราวจับในห้องน้ำ สำหรับผู้สูงวัย หรือติดตั้งเอาไว้เพื่อความปลอดภัยในห้องน้ำ จำเป็นต้องพิจารณาเป็นอย่างดี เพราะมีหลากหลายรูปแบบ และการใช้งานแตกต่างกัน ราวจับในห้องน้ำโดยทั่วไปมีลักษณะเป็นรูปตัว L รูปตัว V รวมถึงแบบตรง แบบตัว T และแบบตัว U

ซึ่งราวจับในห้องน้ำการใช้งานมีลักษณะดังนี้

 • ราวจับในห้องน้ำแบบตรง มีลักษณะเป็นราวตรง ติดตั้งได้ทั้งแนวราบและแนวตรง ช่วยในการทรงตัว พยุงตัว กันลื่นของผู้สูงอายุ
 • ราวจับห้องในน้ำรูปตัว V มีขนาดโค้ง 45 องศา ออกแบบมาเพื่อรับน้ำหนักได้ดีขึ้น นิยมติดตั้ง ในแนวนอนเพราะทำให้ มุมการจับและการใช้งานมั่นคงมากขึ้น ไม่ลื่นง่าย ช่วยผู้สูงอายุทรงตัวได้ดี
 • ราวจับห้องในน้ำรูปตัว L มีลักษณะเป็นรูปตัว L ติดตั้งได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม รับน้ำหนักได้ดี ช่วยจับ ช่วยพยุงการทรงตัวได้ดีขึ้น มั่นคงขึ้น
 • อย่างไรก็ตามนอกจากติดตั้งราวจับในห้องน้ำแล้ว ยังสามารถติดตั้งในส่วนต่าง ๆ ของบ้านได้อีกด้วย ทั้งในห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องครัว ที่ช่วยให้ใช้งานราวจับกันลื่น ได้มากขึ้น ลดอุบัติเหตุจาก การลื่นล้มได้ เพราะนอกจากจะ ใช้เป็นราวจับกันลื่นแล้ว ยังช่วยเป็นราวพยุงตัว และยังช่วยผู้สูงอายุทำกิจกรรมในบ้านได้อย่างไร้กังวลมากขึ้น

  ราวจับสแตนเลส vs ราวจับพลาสติก ข้อดี/ข้อเสีย ต่างกันอย่างไร?

  หลายคนคงสงสัยระหว่างราวจับในห้องน้ำแบบพลาสติกกับราวจับในห้องน้ำแบบสแตนเลสจะต่างกันยังไง มีจุดไหนที่เหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร มาชมกันได้เลย ราวจับกันลื่นแบบพลาสติก มีข้อดีคือ น้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย มีทั้งแบบสูญญากาศและแบบไขสกรู ซึ่งการใช้งานราวจับในห้องน้ำประเภทนี้ ถึงแม้จะติดตั้งง่าย ราคาประหยัด แต่ก็มีเรื่องของวัสดุที่อาจจะรับน้ำหนักได้ไม่มาก ราวจับกันลื่นแบบสูญญากาศอาจจะไม่แข็งแรง หลุดหรือชำรุดได้ ซึ่งอาจทำให้เกิดอันตรายถึงชีวิตได้เลย จึงไม่แนะนำให้ใช้ราวมือจับพลาสติกเป็นอย่างยิ่ง รวมถึงหากใช้งานระยะยาวพลาสติกอาจเกิดความอ่อนตัวได้ เป็นต้น

  ราวจับในห้องน้ำแบบสแตนเลส มีข้อดีคือ วัสดุแข็งแรง รับน้ำหนักได้มาก ตัววัสดุใช้สแตนเลส 304 กันสนิม ทนต่อความเปียกชื้น กันการกัดกร่อนได้ดี มีขนาดกระชับและไม่ลื่น แต่การติดตั้งจำเป็นต้องยึดกับกำแพงที่มีความแข็งแรงด้วย เช่น กำแพงอิฐ ไม่แนะนำให้ติดกับผนังที่เป็นผนังเบา เพราะอาจทำให้เกิดอันตรายได้เพื่อให้มั่นคง และเหมาสมกับผู้สูงอายุ ราวมือจับของ WS ผลิตตามมาตรฐาน ADA และ ASTM ของประเทศอเมริกา รับน้ำหนักได้มากถึง 200 กก. จึงมั่นใจได้ว่าผลิตภัฑณ์ได้มาตรฐานและปลอดภัยกับผู้ใช้

  Q&A

  การติดตั้ง

  สามารถติดตั้งง่าย เพียงแค่ใช้พุกและสกรูที่ได้มาตรฐาน ติดตั้งได้ทุกส่วนของบ้านเพื่อใช้ป้องกันอุบัติเหตุ จากการลื่นและช่วยพยุงตัวสำหรับผู้สูงอายุ

  ควรติดตั้งบนผนังที่มีความแข็งแรงและเรียบ หากตติดตั้งในห้องน้ำ การติดตั้งราวจับในห้องน้ำ บริเวณชักโครก ควรสูงจากพื้น 58-70 ซม. หากติดตั้งบริเวณอ่างล้างหน้า ควรสูงจากพื้น 70-80 ซม. เพื่อเว้นพื้นที่สำหรับสอดรถเข็นเข้าไปได้สะดวก

  การทำความสะอาด-ดูแลรักษา

  ควรหมั่นทำความสะอาดราวจับในห้องน้ำอย่างน้อยอาทิตย์ละครั้ง โดยการล้างคราบสกปรก หรือคราบน้ำที่เกาะติด ด้วยฟองน้ำนุ่มๆ กับน้ำเปล่าและเช็ดให้แห้งด้วยผ้าสะอาดทันทีไม่ควรปล่อย ให้คราบเกาะติดสะสมเป็นเวลานาน ไม่ควรใช้น้ำยาทำความสะอาดห้องน้ำที่มีฤทธิ์เป็นกรด-ด่างรุนแรงในการทำความสะอาดราวจับในห้องน้ำ เพราะอาจทำให้เกิดคราบเหลืองขึ้นได้ หรือหากราวจับในห้องน้ำสัมผัสกับน้ำยา ควรล้างด้วยน้ำเปล่าให้เรียบร้อย

  การซื้อ-จัดส่ง

  สามารถซื้อราวจับในห้องน้ำ ได้ที่ร้านค้าชั้นนำทั่วไทย หรือช้อปออนไลน์ผ่าน Line Official Account : @wsbathroom / เว็บไซต์ www.wsbathroom.com หรือสอบถามรายะเอียดสินค้า หรือ ปรึกษาการติดตั้งและการใช้งานราวจับในห้องน้ำ โดยช่างผู้เชี่ยวชาญได้ที่เบอร์โทร. 034-265-048-9