ตะกร้าสินค้า

No products in the cart.

บทความ

blog head

รู้ก่อนซื้อ ฝักบัวแตกต่างกันอย่างไร?

รู้ก่อนซื้อฝักบัวแตกต่างกันอย่างไร

ปัจจุบันเรามีฝักบัวอาบน้ำให้เลือกใช้งานหลากหลายมากขึ้น โดยในแต่ละประเภทมีลักษณะการติดตั้งที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของสถานที่ และความชื่นชอบส่วนบุคคล วันนี้เราจะมาให้ข้อมูลของแต่ละประเภทเพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อฝักบัวที่ตอบโจทย์คุณได้มากที่สุด

ฝักบัวอาบน้ำแบบถืออาบ (Hand Shower)

ฝักบัวอาบน้ำแบบถืออาบ (Hand Shower) คือ ฝักบัวที่สามารถดึงจากที่ติดตั้งออกมาใช้ล้างเนื้อล้างตัวได้สะดวก โดยกระแสน้ำของฝักบัวขึ้นอยู่กับการปรับความแรงของน้ำ สามารถปรับได้หลายระดับ เช่น ปรับเป็นแบบฟุ้งกระจาย ปรับเป็นแบบฉีดให้น้ำแรงขึ้น หรือแบบอื่นๆ  ฝักบัวแบบนี้มักจะนิยมติดตั้งภายในห้องน้ำที่มีพื้นที่จำกัด

ฝักบัวเรนชาวเวอร์ (Rain Shower)

ฝักบัว Rain Shower คือ ฝักบัวที่ไม่มีสาย มักจะติดตั้งให้ยื่นออกจากผนัง หรือบนเพดานทำให้ได้สายน้ำที่ออกมาในแนวดิ่งเหมือนกับฝนตกลงบนศีรษะไหลลงไปยังร่างกายของเรา เป็นการสร้างประสบการณ์ขณะอาบน้ำให้ผ่อนคลายเหมือนการยืนกลางฝนที่กำลังตกลงมา โดยระดับความแรงของน้ำจะกระจายออกเป็นวงกว้างอย่างนุ่มนวล ทำให้ได้ความรู้สึกผ่อนคลายขณะอาบน้ำ

ฝักบัวเรนชาวเวอร์ผสมฝักบัวแบบถืออาบ

ฝักบัวเรนชาวเวอร์ผสมฝักบัวแบบถืออาบ คือฝักบัวสองแบบที่ติดตั้งไว้ด้วยกัน แบบแรก คือ ฝักบัวเรนชาวเวอร์ที่จะอยู่เหนือหัวขึ้นไปไม่สามารถขยับได้ น้ำจากฝักบัวนี้จะไหลลงมาเหมือนสายฝนที่ครอบคลุมไปทั้งตัว ให้ความสบายตัวและชำระล้างร่างกายให้หมดจนอย่างรวดเร็ว แบบที่สอง คือ ฝักบัวแบบถืออาบที่สามารถดึงออกมาแล้วขยับไปชำระล้างเฉพาะจุดได้ ไม่ต้องกังวลว่าจะอาบน้ำได้ไม่ทั่วถึง ฝักบัวประเภทผสมนี้มีหัวฝักบัวให้เลือกใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ เพื่อให้สามารถตอบโจทย์ในด้านของสไตล์การอาบน้ำของผู้ใช้งานแต่ละบุคคลได้อย่างลงตัวมากที่สุด

คำแนะนำในการเลือกซื้อชุดฝักบัว

นอกจากประเภทของฝักบัวที่ได้กล่าวในข้างต้นแล้วยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่ต้องคำนึงถึงอีก ดังต่อไปนี้
วัสดุที่ใช้ผลิตฝักบัว
วัสดุที่ใช้ผลิตนั้นมีผลต่อระยะเวลาการใช้งาน สำหรับฝักบัวแบบพลาสติกแนะนำเป็นพลาสติก ABS ด้วยจุดเด่นของพลาสติกชนิดนี้ คือ ความแข็งแรง ทำความสะอาดง่าย มีน้ำหนักเบา อีกหนึ่งวัสดุ คือสแตนเลส Food Grade ( SUS-304) จุดเด่นของเจ้าตัวนี้ คือ ความสวยงาม ไม่ลอก ไม่ดำ
การออกแบบ
นอกจากความสวยงามแล้วการออกแบบที่ตอบโจทย์การใช้งานก็สำคัญ หน้าฝักบัวควรเป็นปุ่มยางที่นุ่ม เพราะทำความสะอาดได้ง่าย ลดปัญหาคราบอุดตัน ราวแขวนฝักบัวควรปรับระดับและองศาการใช้งานได้ ตามความสูงของผู้ใช้งาน
ความน่าเชื่อถือของผู้ผลิต
ก่อนตัดสินใจซื้อจำเป็นต้องตรวจสอบก่อนว่าฝักบัวที่เราถูกใจนั้นได้รับการรับรองมาตรฐาน มอก. หรือไม่ วัสดุที่ใช้ผลิตเป็นวัสดุที่มีคุณภาพ ปราศจากสารปนเปื้อนและสารตกค้าง

จุดเด่นของชุดฝักบัว WS Bathroom คือ
หัวฝักบัวผลิตผลิตจาก สแตนเลส SUS-304 กับ พลาสติก ABS มั่นใจในความคงทน
สายฝักบัวคุณภาพดี ทำจากสแตนเลส 304 ยาว 150 ซม. ด้านในเป็นสาย EDM หุ้มด้วย Nylon ถัก เพื่อการใช้งานที่ยาวนาน
ฝักบัวเเรนชาวเวอร์ WS Bathroom ติดตั้งง่ายไม่ต้องรื้อถอนผนังเพื่อเดินท่อภายใน
ได้รับมาตรฐาน มอก 2066-2552 ฝักบัวอาบน้ำ ด้านสิ่งแวดล้อม เรื่องการประหยัดน้ำ

หากคุณกำลังมองหาฝักบัวอาบน้ำดีๆ ซึ่งใช้วัสดุมีคุณภาพได้มาตรฐาน ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย เหมาะสมกับพื้นที่ที่จะติดตั้ง และการออกแบบที่สวยงามเข้ากับบ้านทุกสไตล์ สามารถดูสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ www.wsbathroom.com/product-category/showers/

Share :

Search